20/03/2023 - 03:03

REVIEW SÁCH – GIÀU TỪ CHỨNG KHOÁN

Chào mừng các bạn đang đến với chuyên mục “Review sách đầu tư”, đây là chuyên mục rút kết kinh nghiệm từ những quyển sách đầu tư hàng đầu với mong muốn giúp các bạn nâng cao kiến thức, từ đó chủ động tìm kiếm lợi nhuận trên thị trường chứng khoán.

Quyển sách “Giàu từ chứng khoán” của tác giả John Boik kể về câu chuyện cuộc đời, kinh nghiệm đầu tư và phương pháp đúc rút vô cùng quý báu của 5 trong số những nhà kinh doanh chứng khoán xuất sắc nhất mọi thời đại. Jesse Livermore, Bernard Baruch, Grenal M.Loeb, Nicolas Darvas và William J.O’neil. Từ đó đem lại vô vàn giá trị cho những người trẻ ở thế hệ sau một góc nhìn rõ hơn, những kế thừa tinh hoa của những người xuất chúng đi trước trên con đường đầu tư cổ phiếu.

Vậy điều gì tạo ra những nhà đầu tư huyền thoại?
Họ không phải sinh ra đã là huyền thoại, mà ban đầu họ cũng là những người hết sức bình thường, họ mắc nhiều sai lầm và cũng thua lỗ khi mới giao dịch. Thua lỗ trong những năm đầu giúp họ nhận thấy tại sao phải nghiên cứu diễn biến của những cổ phiếu khiến họ bị thua lỗ. Rồi từ đó quyết tâm đứng dậy từ sai lầm, học hỏi từ sai lầm và tạo dựng những nguyên tắc riêng cho mình. Họ cũng chứng minh được rằng việc giao dịch cổ phiếu không phải là công việc dễ dàng và quan niệm có thể làm giàu nhanh chóng từ thị trường mà không cần cố gắng là hoàn toàn sai lầm. Cùng tìm hiểu cuộc đời của 5 huyền thoại kinh doanh chứng khoán qua video review sách “Giàu từ chứng khoán” các bạn nhé!